Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 học kì 1

Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 học kì 1 
Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 học kì 1

Bài 1 : Công ty A cung cấp dịch vụ internet với mức phí ban đầu là 300000 đồng và phí trả hàng tháng là 72000 đồng . Công ty B cung cấp dịch vụ internet không tính phí ban đầu nhưng phí hàng tháng là 90000 đồng . Anh Nam thích công ty A hơn . Hỏi anh Nam cần sử dụng dịch vụ internet của công ty A bao nhiêu tháng để phải trả ít tiền hơn so với sử dụng dịch vụ của công ty B

Bài 2 : Giá nước sinh hoạt của một hộ gia đình được tính như sau :
Mức 10 m khối nước đầu tiên giá 6000 đồng / m khối , từ trên 10 m khối đến 20 m khối giá 71000 đồng / m khối , từ 20 m khối đến 30 m khối giá 8600 đồng / m khối , trên 30 m khối nước giá 16 000 đồng / m khối . Tháng 11 năm 2016 , nhà bạn An sử dụng hết 45 m khối nước . Hỏi trong tháng này nhà bạn An phải trả bao nhiêu tiền nước ?

Bai 3 : Gia đình ông Sáu gồm 4 người , trong tháng 11 năm 2016 đã sử dụng hết 27 m khối nước máy . Biết rằng định mức tiêu thụ nước mỗi người là 4 m khôi / người / tháng và đơn giá được tính theo bảng sau :
Khối lượng sử dụng  1 m khối / người / tháng  đến 4 m khối / người / tháng  giá cước 5300  đồng / m khối
Khối lượng sử dụng  4 m khối / người / tháng  đến 6 m khối / người / tháng  giá cước 10200  đồng / m khối
Khối lượng sử dụng  6 m khối / người / tháng  trở lên  giá cước 11400  đồng / m khối
Biết số tiền phải trả trong hóa đơn đã bao gồm 5 phần trăm thuế giá trị gia tăng và 10 phần trăm phí bảo vệ môi trường . Hỏi trong tháng 11 năm 2016 , gia đình ông Sáu phải trả theo hóa đơn là bao nhiêu tiền ?

Bài 4 :  Một giáo viên mua bút xanh và viết đỏ làm phần thưởng tặng học sinh là kiểm tra đạt điểm tốt . Viết xanh giá 3000 đồng / cây , viết đỏ loại tốt nên giá 5000 đồng / cây . Biết tổng số viết xanh và viết đỏ là 40 cây , giáo viên đã trả tiền mua viết là 148000 đồng . Hỏi giáo viên đã mua bao nhiêu cây viết xanh , bao nhiêu cây viết đỏ .

Bài 5 : Bạn Thắng đăng ký học Tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ với thời lượng 60 tiết trong một khóa học . Mỗi tuần bạn học 2 buổi , mỗi buổi 3 tiết . Hỏi bạn Thắng sẽ học xong khóa học trong bao nhiêu tuần ?

Bài 6 : Khi kí hợp đồng ngắn hạn ( 1 năm ) với các kỹ sư được tuyển dụng . Công ty A đề xuất hai phương án trả lương để người được tuyển dụng chọn , cụ thể là :
Phương án 1 : Người được tuyển dụng sẽ nhận được 7 triệu mỗi tháng và cuối mỗi quý được thưởng thêm 20 phần trăm tổng số tiền được lãnh theo quý .
Phương án 2 : Người được tuyển dụng sẽ nhận 22,5 triệu đồng cho quý đầu tiên và kể từ quý hai mức lương sẽ tăng thêm 1 triệu đồng mỗi quý .

Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 học kì 1 + 2 ( hk 1 + 2 ) + thi tuyển sinh ĐANG CẬP NHẬT ...HÌNH HỌC
Bài 1 : Một căn phòng hình vuông được lát bằng những viên gạch men hình vuông cùng kích cỡ , vừa hết 441 viên ( không viên nào bị cắt xén ) . Gạch gồm hai loại men trắng và men xanh , loại men trắng nằm trên 2 đường chéo của nền nhà còn lại là loại men xanh . Tính số viên gạch men xanh .

Bài 2 : Một miếng đất hình chữ nhật có các kích thước 8 m và 20 m . Người ta bớt mỗi kích thước đi x ( m ) được hình chữ nhật mới có chu vi là y ( m ) . Hãy làm công thức tính y theo x . Áp dụng tìm y khi x = 3 ( m )

Bài 3 : Một chiếc thang dài 3 m . Cần đặt chân thang cách chân tường một khoảng bằng bao nhiêu để nó tạo được với mặt đất một góc “ an toàn “ 70 độ ( tức là đảm bảo thang không bị đổ khi sử dụng ? ) ( kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai )

Bài 4 : Hải Đăng Đá Lát là một trong bảy ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam , được đặt trên đảo Đá Lát ở vị trí cực Tây Quần đảo , thuộc xã đảo Trường Sa , huyện Trường Sa ,tỉnh Khá h Hòa . Ngọn hải đăng được xây dựng năm 1994 cao 42 m , có tác dụng chỉ vị trí đảo , giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Trường Sa định hướng và xác định được vị trí mình . Một người đi tàu trên biển muốn đến hải đăng Đá Lát , người đó đứng trên mũi tàu và dùng giá kế đo được góc giữa mũi tàu và tia nắng chiếu từ đỉnh ngọn hải đăng đến tàu là 10 độ .
a ) Tính khoảng cách từ tàu đến ngọn hải đăng . ( làm tròn đến một chữ số thập phân )
b ) Trên tàu còn một lít dàu , cứ đến 10 m thì tàu đó hao tốn đến 0,02 lít dầu . Hỏi tàu đó có đủ dầu để đến ngọn hải đăng Đá Lát hay không ? Vì sao ?

Bài 5 : Bạn Hiền đang ở bãi biển và thấy một hòn đảo . Nhưng lại không biết khoảng cách từ hòn đảo đến bờ biển có xa không ? Vì thế , bạn tìm cách tính khoảng cách từ bãi biển đến hòn đão mà không cần đi đến đó . Đầu tiên bạn sẽ đứng ở đâu đó sát bờ biển , rồi dùng dụng cụ để đo góc từ chỗ mình đúng đến một vị trí nào đó trên đảo ( chẳng hạn như có cái cây trên đảo ) so với bờ biển . Sau đó , bạn di chuyển sang một vị trí khác cũng sát bờ biển , rồi tiếp tục đo góc từ mình đến điểm lúc nãy . Kết quả lần đầu tiên đo là 80 độ , lần sau là 90 độ và khoảng cách di chuyển là 50 m . Bạn hãy tính khoảng cách từ bờ biển đến đảo giúp bạn Hiền ( làm tròn đến m )

Bài 6 Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dàu bằng 3 /2 chiều rộng , chu vi là 240 m . Tính các kích thước miếng đất hình chữ nhật trên .

Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 học kì 1  ĐANG CẬP NHẬT ...

Anh em nào cần giải bài tập nào thì cứ liên hệ kênh video gia sư online để được dựng video mà xem cho dễ hiểu nhé  cám ơn nhiều

toán thực tế 9
toán thực tế lớp 9
bài toán thực tế lớp 9
các bài tập toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 hk1
toán thực tế lớp 9 hk2
bài toán thực tế lớp 9 có lời giải
cách giải bài toán thực tế lớp 9
chuyên đề bài toán thực tế lớp 9
những bài toán thực tế lớp 9
các dạng toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 tính tiền điện
giải toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 2018
cách giải toán thực tế lớp 9
bài toán thực tế hình học lớp 9
các bài toán thực tế lớp 9 có đáp án
toán thực tế hình học lớp 9
cách làm toán thực tế lớp 9
cách làm bài toán thực tế lớp 9
đề toán thực tế lớp 9
một số bài toán thực tế lớp 9
toan thuc te lop 9
toán thực tế lớp 9 tính tiền nước
sách toán thực tế lớp 9
bài tập toán thực tế lớp 9 hình học
giải bài tập toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 hình học
chuyên đề toán thực tế lớp 9
bài tập toán thực tế lớp 9
những bài toán thực tế lớp 9 thi tuyển sinh
cách giải các bài toán thực tế lớp 9
cách giải toán thực tế 9
toán thực tế lớp 9 có lời giải
các dạng bài toán thực tế lớp 9
toan thuc te 9
bài tập toán thực tế lớp 9 đại số