Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 hình học

Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 hình học

Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 hình học
Bài 1 : Một căn phòng hình vuông được lát bằng những viên gạch men hình vuông cùng kích cỡ , vừa hết 441 viên ( không viên nào bị cắt xén ) . Gạch gồm hai loại men trắng và men xanh , loại men trắng nằm trên 2 đường chéo của nền nhà còn lại là loại men xanh . Tính số viên gạch men xanh .

Bài 2 : Một miếng đất hình chữ nhật có các kích thước 8 m và 20 m . Người ta bớt mỗi kích thước đi x ( m ) được hình chữ nhật mới có chu vi là y ( m ) . Hãy làm công thức tính y theo x . Áp dụng tìm y khi x = 3 ( m )

Bài 3 : Một chiếc thang dài 3 m . Cần đặt chân thang cách chân tường một khoảng bằng bao nhiêu để nó tạo được với mặt đất một góc “ an toàn “ 70 độ ( tức là đảm bảo thang không bị đổ khi sử dụng ? ) ( kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai )

Bài 4 : Hải Đăng Đá Lát là một trong bảy ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam , được đặt trên đảo Đá Lát ở vị trí cực Tây Quần đảo , thuộc xã đảo Trường Sa , huyện Trường Sa ,tỉnh Khá h Hòa . Ngọn hải đăng được xây dựng năm 1994 cao 42 m , có tác dụng chỉ vị trí đảo , giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Trường Sa định hướng và xác định được vị trí mình . Một người đi tàu trên biển muốn đến hải đăng Đá Lát , người đó đứng trên mũi tàu và dùng giá kế đo được góc giữa mũi tàu và tia nắng chiếu từ đỉnh ngọn hải đăng đến tàu là 10 độ .
a ) Tính khoảng cách từ tàu đến ngọn hải đăng . ( làm tròn đến một chữ số thập phân )
b ) Trên tàu còn một lít dàu , cứ đến 10 m thì tàu đó hao tốn đến 0,02 lít dầu . Hỏi tàu đó có đủ dầu để đến ngọn hải đăng Đá Lát hay không ? Vì sao ?

Bài 5 : Bạn Hiền đang ở bãi biển và thấy một hòn đảo . Nhưng lại không biết khoảng cách từ hòn đảo đến bờ biển có xa không ? Vì thế , bạn tìm cách tính khoảng cách từ bãi biển đến hòn đão mà không cần đi đến đó . Đầu tiên bạn sẽ đứng ở đâu đó sát bờ biển , rồi dùng dụng cụ để đo góc từ chỗ mình đúng đến một vị trí nào đó trên đảo ( chẳng hạn như có cái cây trên đảo ) so với bờ biển . Sau đó , bạn di chuyển sang một vị trí khác cũng sát bờ biển , rồi tiếp tục đo góc từ mình đến điểm lúc nãy . Kết quả lần đầu tiên đo là 80 độ , lần sau là 90 độ và khoảng cách di chuyển là 50 m . Bạn hãy tính khoảng cách từ bờ biển đến đảo giúp bạn Hiền ( làm tròn đến m )

Bài 6 Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dàu bằng 3 /2 chiều rộng , chu vi là 240 m . Tính các kích thước miếng đất hình chữ nhật trên .Tổng hợp những bài tập toán thực tế lớp 9 hình học ĐANG CẬP NHẬT HẰNG NGÀY...

Anh em nào cần giải bài tập nào thì cứ liên hệ kênh video gia sư online để được dựng video mà xem cho dễ hiểu nhé  cám ơn nhiều

toán thực tế 9
toán thực tế lớp 9
bài toán thực tế lớp 9
các bài tập toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 hk1
toán thực tế lớp 9 hk2
bài toán thực tế lớp 9 có lời giải
cách giải bài toán thực tế lớp 9
chuyên đề bài toán thực tế lớp 9
những bài toán thực tế lớp 9
các dạng toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 tính tiền điện
giải toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 2018
cách giải toán thực tế lớp 9
bài toán thực tế hình học lớp 9
các bài toán thực tế lớp 9 có đáp án
toán thực tế hình học lớp 9
cách làm toán thực tế lớp 9
cách làm bài toán thực tế lớp 9
đề toán thực tế lớp 9
một số bài toán thực tế lớp 9
toan thuc te lop 9
toán thực tế lớp 9 tính tiền nước
sách toán thực tế lớp 9
bài tập toán thực tế lớp 9 hình học
giải bài tập toán thực tế lớp 9
toán thực tế lớp 9 hình học
chuyên đề toán thực tế lớp 9
bài tập toán thực tế lớp 9
những bài toán thực tế lớp 9 thi tuyển sinh
cách giải các bài toán thực tế lớp 9
cách giải toán thực tế 9
toán thực tế lớp 9 có lời giải
các dạng bài toán thực tế lớp 9
toan thuc te 9
bài tập toán thực tế lớp 9 đại số